TIN XEM NHIỀU NHẤT
BẢN ĐỒ GOOGLE

LỊCH VẠN NIÊN
Tháng      Năm  

phong thuy

chong tham nha

chống thấm, chống dột nhà

chong tham sua nha

Sửa nhà trọn gói

thiet ke kien truc

Thiết kế kiến trúc

thi cong xay dung

Thi công xây dựng

 

Thuật phong thủy

Trong phong thủy khí và nguồn năng lượng ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống con người? 12/17/2014 5:36:47 PM

Khí được dịch là hơi thở hay năng lượng là ý niệm quan trọng nhất trong thuật phong thuỷ. Khí là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến đời sống loài người. Khí là năng lượng hay lực tạo nên núi, điều hướng sông suối, màu sắc, hình dạng cây cỏ.

Phong thủy và những nguyên tắc đặc biệt cần biết 12/8/2014 5:31:11 PM

Để tạo một nơi cư trú yên bình, khỏe mạnh thì công việc thường ngày là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Đó cũng là nguyên tắc cơ bản trong phong thủy bởi phong thủy là nghệ thuật sắp đặt các món đồ trong nhà để tạo ra dòng chảy năng lượng tốt nhất cho bạn. Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản nhất.

Tìm hiểu đặc điểm và công dụng của các linh vật phong thủy 11/19/2014 2:08:00 PM

Hiện nay, việc sử dụng linh vật phong thủy trong cuộc sống rất phổ biến, mỗi linh vật có một đặc điểm tác dụng khác nhau. Màu sắc của mỗi linh vật cũng mang lại công dụng khác nhau như Tỳ Hưu đen có tác dụng chiêu tài phát lộc, Tỳ hưu trắng có tác dụng bảo trợ sức khỏe...

Tìm hiểu ý nghĩa của mười hai con giáp 10/2/2014 4:08:08 PM

Lịch tại Việt Nam được lập theo các chu kỳ thay đổi đều đặn của Mặt Trăng. Vì sử dụng theo lịch âm nên các ngày chính xác của một năm mới luôn thay đổi theo từng năm. Mỗi năm đều được "hộ trì" bởi một trong số mười hai con vật. Theo cung Hoàng đạo của người Việt, con đầu tiên là con Chuột (Tý), sau đó là con Trâu (Sửu) và tiếp đến theo thứ tự là con Hổ (Dần), Mèo (Mão), Rồng (Thìn), Rắn (Tỵ), Ngựa (Ngọ), Dê (Mùi), Khỉ (Thân), Gà (Dậu), Chó (Tuất) và cuối cùng là con Lợn (Hợi). Trong số các con giáp này thì con Rồng là con vật thần thoại và Tý, Dần, Tỵ và Thân là những con vật sống hoang dã và thường tránh gặp con người. Bảy con còn lại là những vật nuôi trong nhà. Cứ mỗi chu kỳ 12 năm, lại mang tên con vật cũ.
 

Ý nghĩa của các đồng tiền xu cổ trong phong thủy 6/13/2013 4:22:57 PM

Những đồng tiền xu là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà con đem lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp và giải trừ tai họa, tiểu nhân… Vì thế phép trấn yểm không thể thiếu tiền xu Phong Thủy.

Kinh Dịch, nguồn gốc của Phong Thủy 6/13/2013 4:22:01 PM

Phong là gió, Thủy là nước. Hiểu đơng giản, phong thủy là khoa tìm hiểu về tác dụng của gió và nước trong đời sống con người.

Nguyên tắc của Phong Thuỷ 6/13/2013 4:21:19 PM

ếu nói tới Phong Thuỷ (PT) ai ai cũng biết căn bản đều lấy Âm Dương (ÂD) Ngũ Hành làm chủ......đáng lẽ đức sẽ viết lý lẽ tại sao phải lấy ÂD và 5 hành.......từ nguyên gốc nhưng dài quá ko tiện.....vậy tôi chỉ tạm đưa ra cái nhìn dơn sơ của vạn vật.....

Phong Thủy Luân Tài khí đáo gia 6/13/2013 4:19:16 PM

Để kích hoạt "Sinh Khí" các bạn nên dùng một Bộ "Tài khí đáo Gia" được thiết kế bằng đất, có nước chảy tuần hoàn bên trong có cây xanh và đèn Sinh khí có tác dụng cân bằng âm dương, mang lại sự soi sáng cho tâm hồn , nảy sinh ý tưởng sáng tạo và mang tài lộc cho gia chủ.

Khảo sát nhà của bạn- Phong thủy toàn tập 6/13/2013 4:18:28 PM

Bây giờ chúng ta thử nghiên cứu một trường hợp liên quan đến các yếu tố phong thủy để có thể có được cái nhìn cụ thể hơn về đề tài này. Tuy nhiên đây chỉ là một cách lý giải mang tính gợi ý để tìm hiểu những vấn đề nảy sinh liên quan đến nơi ăn chốn ở của một gia đình.

Sức mạnh của thuật Phong Thủy 6/13/2013 4:17:55 PM

Phong thủy có cơ chế hoạt động rất ảo diệu và các kết quả nhận được từ việc áp dụng phong thủy có thể hoàn toàn bất ngờ. Để đạt được những kết quả mong muốn chúng ta phải thể hiện hành động khơi mở nguồn năng lượng. Điều này có thể không tương hợp với những gì mà chúng ta nghĩ là mình cần hoặc đưa ra một biện pháp giải quyết cấp kỳ.

Các cung trên bát quái đồ- Phong thủy toàn tập 6/13/2013 4:17:22 PM

Tất cả chúng ta ai cũng có lúc chợt ước ao rằng một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống của chúng ta có thể diễn ra tốt đẹp hơn. Một khi chú tâm vào một lĩnh vực cụ thể nào đó, chúng ta thường có khả năng kích hoạt năng lượng để khiến mọi thứ diễn ra thuận lợi cho chúng ta. Bát quái đồ được xem như một công cụ để giúp chúng ta thực hiện được việc đó.

Vẽ sơ đồ nhà- Phong thủy toàn tập 6/13/2013 4:16:43 PM

Đã đến lúc chúng ta có thể bắt đầu áp dụng những nguyên lý phong thủy mà chúng ta đã học. Để biết được vị trí tốt nhất cho mình, chúng ta cần xác định được những thông tin ghi chép trên la bàn về ngôi nhà của mình.

Đường vào nhà, lối đi và cửa trước- Phong thủy toàn tập 6/13/2013 4:16:11 PM

Đường dẫn vào căn nhà có vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Nó là hình ảnh của chúng ta trước thế giới bên ngoài và có thể biểu lộ cách chúng ta nhận thức về bản thân. Khi trở về nhà, chúng ta phải có được cảm giác bị cuốn hút vào không gian sống của riêng mình, khi bước qua khung cảnh dễ thương - dẫu chật hẹp.

Những năng lượng vô hình- Phong thủy toàn tập 6/13/2013 4:15:41 PM

Trước khi có quyết định cuối cùng về một địa điểm cư trú, điều khôn ngoan là bạn nên kiểm tra xem bên dưới khu vực này có mạch nước ngầm, có khiếm khuyết về địa chất hay những nhiễu loạn địa cầu nào khác không, vì chúng tạo nên những năng lượng vô hình có thể tác động lên cuộc sống an lành của bạn.

Chọn địa điểm-Phong thủy toàn tập 6/13/2013 4:15:02 PM

Dù đang sinh sống trong ngôi nhà hay căn hộ của chính mình hay chỉ là một người đang ở thuê, chúng ta vẫn có thể dùng những nguyên lý sau đây để tạo ra một chốn riêng tư, luôn tạo ra thoải mái cho chúng ta.

Ứng dụng Phong Thủy cho nhà cửa 6/13/2013 4:14:28 PM

Cho dù sống ở đâu, thành thị hay thôn quê, chúng ta đều có thể sắp đặt, bài trí môi trường ở sát bên cạnh để chúng hỗ trợ cho cuộc sống của chúng ta. Khi bước vào một số ngôi nhà, bằng trực giác chúng ta “cảm nhận” ở đây có sự ngăn nắp, hợp lý.

Khoa Phong Thủy trong thế giới hiện đại- Phong thủy toàn tập 6/13/2013 4:13:55 PM

Lối sống của tổ tiên khác với lối sống hiện đại của chúng ta rất nhiều. Đối với người xưa, việc vẽ biểu đồ đường đi của mặt trăng và mặt trời, việc lý giải sự thay đổi của thời tiết và các hiện tượng tự nhiên khác liên quan đến sự chuyển dịch của các tinh tú là điều thiết yếu. Họ vốn phụ thuộc vào đất đai để sinh tồn.

Năng lực tri giác và biểu tượng Bát Quái- Phong thủy toàn tập 6/13/2013 4:13:19 PM

Phần lớn tài nghệ được thể hiện khi tiến hành khảo sát phong thủy một môi trường xung quanh nằm ở việc đọc được các dấu hiệu ở nơi đó. Nếu chúng ta khỏe mạnh và vui vẻ, quá trình khảo sát tỏ ra tương đối dễ dàng. Ngược lại, nếu không được thư thái, tri giác của chúng ta có thể bị cảm xúc hoặc thể chất chi phối khiến chúng ta mất khả năng nhìn nhận sự việc một cách rõ ràng.

Thuật chiêm tinh Trung Quốc-Phong thủy toàn tập 6/13/2013 4:09:45 PM

Cách phân tích môi trường bằng la bàn liên quan tới đặc tính năng lượng ở các cung trên la bàn. Mười hai cung trên la bàn, gọi là Thập nhị Địa chi, tương ứng với 12 con vật trong khoa chiêm tinh Trung Quốc. Chúng ta thường tự hỏi vì sao người thân hoặc đồng nghiệp, trong cùng một tình huống, lại cư xử hoặc hành động không giống với sự suy nghĩ của mình, vì sao họ làm chúng ta khó chịu hoặc vì sao chuyện như thế này thì làm ta vui vẻ còn chuyện thế kia lại gây bực bội.

Các trường phái Phong Thủy 6/13/2013 4:09:02 PM

Nói đến phong thủy là nói đến khả năng diễn giải về môi trường sống. Những thầy phong thủy sử dụng một số phương pháp tiếp cận khác nhau để giao tiếp với năng lượng hoặc “cảm giác” của một nơi chốn, và thay đổi chi tiết để mang lại hiệu quả cho những người đang sống hoặc làm việc tại nơi ấy.